logo

icon1  Phone: 093 588 73 68

Gọi để được tư vấn ngay!

Nhà Cấp 4 Đẹp

Nhà cấp 4 mái bằng đẹp hiện đại

Nhà cấp 4 mái bằng hiện đại sang trọng nâng cấp không gian sống

Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Nhà cấp 4 mái bằng chắc hẳn đã không còn quá xa lạ với mọi người, đặc biệt là khu vực thành thị. Mẫu nhà mái bằng rất được lòng nhiều gia đình, bởi nó mang những ưu thế về thiết kế như đơn giản, hiện đại, tinh tế. Hơn nữa, loại nhà cấp 4 mang tính thẩm mỹ cao nên ngày nay, nhiều hộ gia đình đang dần sử dụng thiết kế mái nhà này thay cho loại nhà mái tôn thông thường. Sau đây hãy cùng Nghĩa Hưng Tapro khám phá những thông tin cơ bản cũng như thiết kế đa dạng của nhà cấp 4 mái bằng nhé.

Mục lục bài viết (Bấm để xem nhanh)

1. Những đặc điểm ưu và hạn chế của nhà cấp 4 mái bằng

Mỗi loại hình công trình sẽ mang những ưu nhược điểm khác nhau, do đó để đảm bảo thiết kế phù hợp với nhu cầu cần phải tìm hiểu những đặc điểm cũng như hạn chế mà loại hình nhà ở mang lại từ đó xem xét và đưa ra những đánh giá phù hợp trong quá trình xây dựng hoặc cải tạo đối với công trình nhà cấp 4 mái bằng.

1.1. Đặc điểm cấu tạo

Nếu như nhà mái Thái có độ dốc lớn thì máy bằng lại có đặc điểm phẳng, thẳng trơn. Kiểu nhà này thông thường sẽ được xây dựng và thiết kế đặc biệt với mái, theo kiểu đổ bằng bê tông, thường xuyên áp dụng với các kiểu nhà mặt phố hiện đại hay nhà cấp 4 nông thôn.

Nhà cấp 4 mái bằng

Sơ đồ cấu tạo chi tiết của mái trần

Cấu tạo chính của mái bằng chính là lớp kết cấu chịu lực, lớp tạo độ dốc, lớp chống thấm và lớp cách nhiệt.

Lớp kết cấu chịu lực: đây chính là lớp đầu tiên có tác dụng triệu lực chính cho phần mái nhà. Lớp này có cấu tạo từ bên trong cốt thép lắp lại với nhau. Nhìn từ hình thức bên ngoài bạn sẽ hình dung lớp cái cấu này sẽ giống với kết cấu của sàn nhà. Thế nhưng lớp kết cấu chịu lực của máy bằng lại mang công dụng chính là chống thấm cũng như thoát nước cho mái nhà. Vì thế, lớp kết cấu chịu lực được xem là một trong những lớp quan trọng nhất trong quá trình đổ mái.

Giữ những chức năng chính thế này, khi tiến hành tạo lớp kết cấu chịu lực cần sự chuẩn về thông số kỹ thuật cũng như nguyên vật liệu sử dụng. Việc này sẽ đảm bảo không gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ cho toàn bộ ngôi nhà.

Lớp tạo dốc: lớp tạo dốc là lớp thứ hai được đặt bên trên lớp kết cấu chịu lực. Lớp này có cấu tạo từ bê tông xỉ, bê tông gạch vỡ, bê tông đá dăm. Lớp này nắm vai trò tạo độ dốc để giúp cho mái nhà thoát nước tốt hơn từ đó tránh tình trạng nước đọng lại gây thấm trần nhà. Bên cạnh đó lớp tạo dốc còn có chức năng cách nhiệt và làm phẳng liền mặt trên của lớp kết cấu chịu lực. Thông thường độ dốc của nhà mái bằng góc nhỏ, chỉ khoảng 8 độ đối với nhà cấp 4 và nhà một tầng.

Lớp chống thấm: đây là lớp thứ ba của mấy bằng sau lớp tạo dốc. Công dụng của lớp này chính là bảo vệ không cho nước mưa ngấm vào kết cấu của mái nhà. Chính vì thế lớp chống thấm thường sẽ được đặt ở trên lớp tạo dốc, đối với những mái có lớp tạo dốc hoặc những máy có lớp kết cấu chịu lực. Với lớp chống thấm cần sử dụng nguyên liệu bê tông cốt thép mác cao để đảm bảo khả năng chống thấm ổn định.

Loại bê tông được sử dụng cho lớp chống thấm thường là bê tông đá nhỏ, trong đó phải có thành phần xi măng tương đối nhiều, đảm bảo khả năng liên kết của bê tông phải bền chặt và không có lỗ rỗng. Ngoài ra, nếu muốn tăng khả năng chống thấm, bạn có thể hòa thêm chất phụ gia vào lớp bê tông như hèm sunfit, xà phòng, nhựa thông. Yêu cầu cơ bản của lớp bê tông chống thấm chính là bề dày bê tông phải đạt khoảng 30 đến 50, thông thường sẽ là 40.

Lớp cách nhiệt của mái bằng: đây chính là lớp cuối cùng cấu tạo nên mái bằng còn được gọi là lớp chống nóng cho mái nhà. Theo như tên gọi đó, công dụng chính của lớp này chính là bảo vệ cho lớp chống thấm không bị hỏng dưới những tác động xấu từ thời tiết hay những tác động từ bên ngoài. Để gia công phòng chống nóng này thì thông thường sẽ sử dụng Hai biện pháp chính: cần không khí lưu thông hoặc dùng vật liệu xốp. Lớp cách nhiệt của máy sẽ được lựa chọn khác nhau tùy vào từng nhu cầu sử dụng cũng như ngân sách xây dựng của mỗi gia đình.

Luôn đảm bảo cấu tạo của máy bằng phải gồm 4 lớp, đồng thời trong quá trình thi công đảm bảo tránh rủi ro về yếu tố chất lượng cũng như thẩm mỹ, kết cấu của toàn bộ ngôi nhà. Cần lưu ý chuẩn xác trong kỹ thuật cũng như tuân thủ những quy trình trong xây dựng.

>> Xem thêm: Cải Tạo Nhà Đà Nẵng - Sửa Nhà Đà Nẵng Trọn Gói Uy Tín Chất Lượng

1.2. Ưu điểm

Nhà mái bằng cấp 4 mang nhẫn ưu điểm vượt trội khi thiết kế chủ đạo khiến cho ngôi nhà toát lên vẻ hiện đại, đơn giản cũng như cực kỳ phù hợp với thị hiếu của nhiều gia đình.

Đây là sự lựa chọn cực kỳ phù hợp với những gia chủ yêu thích thiết kế tinh tế tối giản, thiết kế không quá cầu kỳ. Do đó, kéo theo những lợi ích như tiết kiệm chi phí khi trang trí cũng như tạo sự thông thoáng cho ngôi nhà, giúp gia tăng Vượng khí và phong thủy tốt.

Một ưu điểm vượt trội có thể kể đến đó chính là thiết kế của mái bằng thường rất kiên cố. Điều này được giải thích là do chất liệu tạo ra mái bằng được làm từ bê tông cốt thép kéo theo khả năng kháng trọi với tác động của môi trường thời tiết khắc nghiệt cao. Mấy bạn hoàn toàn có thể chống lại những tác nhân yếu tố khắc nghiệt như mưa bão.

Với thiết kế đặc biệt của nhà cấp 4 mái bằng, có thể vừa chống nóng vừa chống thấm, gia chủ sẽ không còn phải lo lắng với những tình trạng ẩm thấp nóng bức khi thời tiết xấu. Giúp bảo vệ những nội thất trong nhà cũng như đảm bảo sức khỏe của các thành viên trong gia đình. 

Bên cạnh đó, nhiều gia đình còn có thể tận dụng mấy Bằng để chồng trồng rau cây cảnh hoặc xây dựng tiểu cảnh như một sân thượng.

Nhà cấp 4 mái bằng

Mái bằng như một sân thượng được bố trí không gian thư giãn đầy sáng tạo

Thông thường ở những vùng nông thôn, những ngôi nhà cấp 4 mái bằng thường được bắt gặp với vẻ ngoài thơ mộng thiên nhiên xanh mát, do những gia đình vùng quê thường trồng cây dây leo hoặc hoa leo từ sân thượng rủ xuống, tạo nên một không gian đầy tính thẩm mỹ nghệ thuật cho ngôi nhà.

Nhà cấp 4 mái bằng

Gia chủ có thể tận dụng mái để trồng cây xanh hoặc cây trang trí

Một trong những ưu điểm đặc biệt được ưa chuộng đối với nhà cấp 4 mái bằng đó chính là khả năng chống cháy cao, bởi vì nguyên vật liệu tạo ra máy được làm từ bê tông cốt thép không dễ bắt lửa, điều này đã tạo nên điểm cộng lớn cho thiết kế nhà mái bằng.

1.3. Hạn chế

Kết cấu nhà mái bằng không có độ dốc nên rất dễ bị thấm ướt hoặc tạo ra những vết ố màu dưới trần nhà. Giờ đó khi xây dựng nhà máy bằng bạn phải bắt buộc thiết kế kèm theo hệ thống thoát nước hoặc trồng thêm những loại cây dây leo cũng như đã thêm sỏi mới có thể dắt mấy nhà luôn khô thoáng.

nhà mái bằng

Mái bằng không có độ nghiêng dể thoát nước dễ gây đọng nước và thấm dột cho nhà

Bên cạnh đó nhà máy bằng được làm từ bê tông cốt thép nên sẽ có trọng lượng lớn do đó với những ngôi nhà này phải được xây dựng một cái có thật vững chãi và đúng kỹ thuật nếu không sẽ gây mất an toàn rủi ro và nguy hiểm khi sử dụng.

Với trường hợp nhà bị nứt hoặc thấm thì thao tác sửa chữa khá phức tạp. Do đó, khi thiết kế loại mái nhà này bạn cần chú trọng xây dựng máy có độ dốc hoặc có lớp chống thấm tốt để hạn chế tối đa tình trạng đọng nước lâu ngày trên mái.

Tuy mái bằng có tính thẩm mỹ hơn mái tôn, thế nhưng so với mái ngói thì vẫn không thể chiếm ưu thế bởi màu sắc và kiểu dáng của mái bằng quá đơn giản. Do đó với những công trình lớn như biệt thự sẽ hạn chế dùng loại mái nhà này trong thiết kế.

2. Chi phí khi xây dựng nhà cấp 4 mái bằng

Một trong những yếu tố quan trọng không thể không nhắc đến chính là chi phí khi xây dựng. Chi phí và ngân sách dự trù của mỗi gia đình là khác nhau do đó nó cũng ảnh hưởng lớn đến thiết kế thi công của từng công trình. Tương tự như các loại công trình khác, chi phí để xây dựng một ngôi nhà mái bằng cũng được tính trang đơn vị mét vuông. Gia chủ có thể hoàn toàn lựa chọn hình thức thi công trọn gói 2 tầng phần điều này phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng cũng như nguồn vốn của chủ đầu tư.

Do đó để đảm bảo nguồn ngân sách hợp lý tránh phát sinh những chi phí không cần thiết, bạn cần phải tìm hiểu một cách chi tiết rõ ràng cũng như nắm bắt cơ bản những kiến thức trong xây dựng để có thể tiết kiệm và tối ưu về mặt chi phí. Dễ dàng làm chủ cũng như chủ động trao đổi với các đơn vị thi công một cách tốt nhất. Nhưng thông thường cùng chi phí đối với nhà cấp 4 mái bằng sẽ thường gồm chi phí nội thi công, chi phí vật liệu xây dựng,.... Dao động trong khoảng từ 3-5 triệu đồng/m2.

3. Những nguyên tắc cần lưu ý khi xây dựng nhà cấp 4 mái bằng

Một ngôi nhà được xây dựng chỉnh chu và thành công trọn vẹn là khi nó được đáp ứng đầy đủ những nguyên tắc xây dựng cơ bản một cách tốt nhất. Chính vì thế với công trình nhà cấp 4 mái bằng cũng vậy, việc xây dựng dựa trên những nguyên tắc sẽ giúp đảm bảo hạn chế những sự cố rủi ro không đáng có trong và sau quá trình thi công.

Một số những nguyên tắc bạn nên cần lưu ý chú trọng và đặt ra cho các công trình đơn vị thi công mà bạn thuê để đảm bảo ngôi nhà của bạn không gặp nhiều vấn đề rủi ro như:

  • Ưu tiên sử dụng vật liệu chống nước sika, một trong những loại vật liệu bền bỉ giúp công trình nhà ít bị xuống cấp trong một khoảng thời gian dài.
  • Ưu tiên sử dụng những gam màu sáng như trắng, vàng, kem…. Để giúp ngôi nhà mang lại sự hài hòa thoáng mát tinh tế tối giản phù hợp với thiết kế đơn điệu của máy bằng.
  • Nếu phong cách của gia chủ là những gam màu sáng bắt mắt như đỏ cam xanh lam…bạn nên lưu ý phối màu sáng tạo nhưng phải đảm bảo tính hài hòa. Để làm như vậy bạn có thể tham khảo ý kiến từ những đơn vị thiết kế thi công.
  • Với những ngôi nhà mái bằng, trần nhà thường sẽ rất đơn điệu do đó bạn chỉ nên lựa chọn những đồ nội thất với kiểu dáng đơn giản hiện đại và được bố trí một cách khoa học gọn gàng giúp đảm bảo ngôi nhà của bạn trong hài hòa tinh tế đại mang tính thẩm mỹ Cao.
  • Lưu ý với những ngôi nhà cấp 4 mái bằng thường sẽ có diện tích không lớn do đó nên ưu tiên thiết kế cửa sổ nhiều giúp cho không gian nhà ở trở nên thông thoáng rộng rãi và có thể tận dụng được một ánh sáng tự nhiên tuyệt vời nhất.

4. Gợi ý thiết kế không gian nội thất nhà mái bằng đẹp

Không gian nội thất là yếu tố trọng điểm giúp biến tấu phong cách ngôi nhà theo mong muốn của bạn một cách nhanh nhất, hãy cùng tham khảo một vài hình ảnh nội thất của một căn nhà cấp 4 mái bằng sau đây:

Không gian phòng khách

Nhà cấp 4 mái bằng

Nội thất không cầu kì nhưng tinh tế sang trọng làm bật lên vẻ hiện đại cho căn nhà

Nhà cấp 4 mái bằng

Nhà cấp 4 mái bằng

Phòng khách với diện tích eo hep nhưng được bố trí nội thất hợp lí đảm bảo được nhiều công năng

Nhà cấp 4 mái bằng

Ý tưởng kết hợp phòng bếp với phòng khách giúp ăn gian diện tích ngôi nhà

Không gian căn bếp nhỏ

Nhà cấp 4 mái bằng

 

 

Nhà cấp 4 mái bằng

 

Khu vực nhà vệ sinh

Nhà cấp 4 mái bằng

Nhà cấp 4 mái bằng

5. Những mẫu nhà cấp 4 mái bằng đa dạng hot nhất 2023

 Ngày nay, chúng ta dễ dàng bắt gặp rất nhiều những ngôi nhà cấp 4 mái Thái ở hầu hết mọi nơi. Với những ưu điểm vượt trội trong thiết kế và đặc tính bền bỉ, mái bằng đang trở thành xu hướng lựa chọn xây dựng của nhiều gia đình Việt. Sau đây những mẫu nhà cấp 4 mái bằng đẹp lung linh đốn mắt người nhìn nhé! 

Nhà cấp 4 mái bằng

Mẫu nhà có thiết kế mặt tiền đặc biệt kết hợp tường gỗ và bê tông

 

Nhà cấp 4 mái bằng

Mẫu nhà được thiết kế mái bằng độc đáo tỏa ra 4 mặt của ngôi nhà

Nhà cấp 4 mái bằng

Mẫu nhà cấp 4 mái bằng toát lên vẻ hiện đại tân tiến

Nhà cấp 4 mái bằng

Mẫu nhà cấp 4 mái bằng phổ biến thông dụng tại các khu nhà ở địa phương

Nhà cấp 4 mái bằng

Mẫu thiết kế nhà tối giản nhưng rất hiện đại tinh tế

Nhà cấp 4 mái bằng

Kiểu nhà cấp 4 mái bằng này rất được các bạn trẻ ưa chuộng khi xây dựng

Nhà cấp 4 mái bằng

Mẫu nhà mái bằng chữ L có thiết kế sân vườn đốn tim người nhìn

Nhà cấp 4 mái bằng

Nhà cấp 4 mái bằng được thiết kế gác lửng và nhiều cửa kính giúp nhà thông thoáng

Nhà cấp 4 mái bằng

Thiết kế nhà mái bằng này được kết hợp rất tinh tế từ các vật liệu đèn, gỗ tạo nên vẻ đẳng cấp sang trọng cho ngôi nhà

Nhà cấp 4 mái bằng

Mâu nhà cấp 4 mái bằng phổ biến và được ưa chuộng khi xây dựng ở vùng nông thôn

Bài viết trên đã cung cấp những thông tin hưu ích liên quan đến nhà cấp 4 mái bằng, Nghĩa Hưng Tapro - Cải tạo nhà Đà Nẵng hy vong bạn có thể tham khảo và chọn lựa cho mình một phương án nhà ở thích hợp nhất nhé!

Công ty Nghĩa Hưng Tapro

Công Ty Thiết Kế & Xây Dựng Nghĩa Hưng Tapro tự tin là sự lựa chọn số 1 cho Quý khách hàng khi có nhu cầu về xây dựng và cải tạo nhà trọn gói. Mỗi bước trong một dự án, chúng tôi đều có những thế mạnh riêng, khác biệt so với các công ty cùng lĩnh vực..

Địa chỉ: 08 Võ Chí Công, Cẩm Lệ, Đà Nẵng.

Hotline: 093 588 73 68

Mã số thuế: 0402067653

Website: https://nghiahungtapro.com/

Chính sách và quy định

Đến với nghĩa hưng tapro là quý vị đã chọn đúng cho mình nhà thầu chuyên nghiệp tạo ra công trình trên cả mong ước của mình!

0935887368

icon zalo
messenger facebook